Christ Lutheran Church @ Austin, Texas

- by -

Trên con đường mình lái xe từ Austin về nhà ở Houston, bình thường mình hay đi Freeway 290 về nhà, nhưng bữa nay đi đường 77.

Bây giờ đang là lúc chuyển giao giữa mùa đông bước sang xuân, nên cây bắt đầu lên lá, cỏ thì bắt đầu xanh, con đường mình đi đang vào chiều thì 2 bên đường là cánh đồng cỏ và lúa rất đẹp, thì bất chợt mình thấy cái nhà thờ này ở ngay giữa cánh đồng, không thể chần chừ và mình dừng xe lại ngay lập tức để dành ra 15 phút chụp nó ( vì sao chỉ có 15 phút vì drone của mình hết pin nên chỉ có thể bay 10 phút để khai thác vẻ đẹp của nhà thờ này ).

Khoảnh khắc, timing rất quan trọng, mà may mắn làm sao, trên đường đi về thì đang là khung giờ chiều, nắng đẹp, và quan trọng nhất lại là nắng xéo trực diện vào đằng trước nhà thờ tạo cảm xúc mạnh.

Mọi chuyện xảy ra đều có lí do của nó, và là cái duyên….

Nếu mình không cố gắng ở lại chụp đủ moment cho 2 tiệm Nail ở Austin về trễ, mà mình cứ xong đúng giờ thỏa thuận với khách hàng và đi về, thì khi về sớm có lẽ sẽ kô bị kẹt xe ở đường 290, và mình phải đi đường 77, và vì nếu không đi đường 77 thì đã chẳng biết có nhà thờ này, hoặc vẫn đi 77 nhưng về sớm thì lại chẳng có nắng đẹp thế này để dừng lại mà chụp.

——————-

Không biết là nhà thờ này bỏ hoang, hay vẫn còn hoạt động, nhưng vào chiều thứ sáu, không thấy có 1 bóng người cũng kô có 1 chiếc xe nào đậu ở đấy… cùng với 1 số nơi bị đổ vỡ gãy nát, vẻ đẹp của nó đứng 1 mình giữa cánh đồng rộng lớn giữa trời chiều tĩnh mịch, chỉ có tiếng chim hót, gió thổi bất chợt và lâu lâu lại có tiếng xe hơi người lái chạy rồ qua thể hiện 1 sự cô quạnh của nhà thờ này …..

 

Trích: Anh thợ chụp ảnh dạo Tomqast – Nhật ký FâyBúc nơi xứ người

 

Please click the photo for full album !

Date taken: 2023 March 10