[Chia sẻ] Những thiết bị cần thiết, quan trọng cho việc ảnh đẹp hơn

- by -

Để tiếp theo cho bài viết nói về Hướng dẫn cơ bản chụp ảnh nội thất, thì bữa nay Tomqast chia sẻ thêm về những thiết bị cần thiết, quan trọng cho việc ảnh đẹp hơn.

 

. Máy ảnh + ống kính góc rộng, với mình 1 ống kính góc rộng sẽ làm 1 căn phòng nho nhỏ nhìn trở nên đẹp hơn rộng hơn, chủ yếu vẫn là góc máy bạn đặt xuống để chụp

 

 

. CHÂN MÁY ẢNH TỐT, vì sao Tomqast viết hoa in đậm và tô màu, nhắc đi nhắc lại vấn đề này, gần như chân máy ảnh TRIPOD là tiền nào của nấy, trừ khi bạn săn được deal giảm giá hay mua lại 1 chân máy cũ xịn từ 1 người khác có nhu cầu bán lại, còn không thì phải mua chân máy ảnh xịn tốt, cứng cáp, vì chân máy xịn sẽ không bị rung lắc, gió thổi sẽ kô bị đổ, sức tải của nó sẽ giữ chắc được cái máy ảnh, hãy tưởng tượng gió thổi rung lắc thì hình mờ nhòe, không thì chẳng may vô tình gãy đổ làm bể ống kính thì bán tốn tiền chục triệu mua 1 cái ống kính máy ảnh mới :D, cho nên chân máy ảnh là 1 sự đầu tư sống còn.  Phơi sáng mà không có chân máy ảnh thì thật sự hoàn toàn là bó tay nhé các bạn, nên chân máy ảnh là cần thiết nhất trong việc chụp nội thất và phơi sáng. Cũng như chân máy ảnh giải quyết cho việc tránh bị rung tay, 1 việc tối kị trong chụp nội thất. Và cùng 1 góc chụp khi thấy hình ảnh không hợp lý bạn sẽ cần chỉnh sửa xê dịch lại bàn ghế, bố cục và bấm lại 1 tấm khác, nhưng góc chụp không bị xê dịch,

Bạn có thể mua trên HoangQuanCo Benro Tripod và đến showroom gần nhất để cầm, nắm sờ trên tay tìm loại phù hợp nhất với túi tiền của bạn.

 

 

Tiếp theo sau chân máy ảnh thì đó là filter, đây là sản phẩm mình dùng để chụp nội thất đó là CPL , nhiệm vụ của filter này là bẻ hướng ánh sáng, tránh bị phản chiếu hình ảnh, filter này mình cũng mua ở HoangQuanCo Filter

Nếu giải thích quá khó hiểu, mời bạn xem hình minh họa bên dưới

 

 

Tiếp theo là máy tính. Nhiều người hỏi mình sử dụng máy tính gì ?! Mình nói luôn là mình không dùng APPLE, mình chưa bao giờ thích APPLE, và mình cũng không biết xài APPLE, dù rằng mình công nhận là APPLE nó đẹp, nó mạnh :))) ! Vậy thì mình xài máy tính gì ?! Mình sẽ có lời khuyên với các bạn như sau, các bạn xài máy gì cũng được, không quan trọng. Nhưng chỉ cần lưu tâm những điều sau ( sắp xếp theo thứ tự độ quan trọng )

 

Thứ nhất quan trọng nhất:

. Màn hình máy tính phải đẹp, dù là laptop, hay monitor màn hình ngoài thì nó xuất hình nhìn phải đẹp, phải thể hiện màu tốt, trong sạch, nhiều màu nhất có thể, nhiều người cứ nói là phải đúng màu, màu nhìn nó thật, mình xin lỗi chứ, mình kô biết thế nào gọi là đúng màu, màu thật, và so với cái tiêu chuẩn của màn hình nào? Nên chỉ cần 1 cái màn hình tương đối mà kiểu như nó PR dành cho dân đồ họa là được kiểu như mình đang xài thằng này Asus ProArt Display PA278QV – 27 inches 2k, mình nói thật là mình kô biết màu nó có đúng không, nhưng thứ nhất thấy bà con khen, review rating cao nhiều, và giá cũng rẻ – 280$ ( giá tại Mỹ năm 2022 ), và khi mình mua về test ngồi nhìn hình làm việc, mình thấy nó đẹp và ưng ý, có cảm hứng retouched hình trên màn hình này, thấy màu trắng ra màu trắng, thấy màu đen cũng ra màu đen, so hình với cái màn hình máy ảnh nho nhỏ NIKON thấy cũng đúng (còn đúng chính xác tới cỡ nào thì chịu) , vậy là yên tâm 😀

Thứ hai RAM:

. Tiếp theo quan trọng là RAM, ít nhất giúp mình RAM tối thiểu 16GB, mình không muốn nói là phải 32GB, vì chỉnh sửa file RAW, số lượng nhiều, load hình ngốn RAM lắm bạn phải có nhiều RAM, nếu kô là load file không nổi và đứng máy luôn.

Thứ ba ổ cứng SSD:

. ổ cứng SSD để lưu hình, load save số lượng hình cùng lúc nó nhanh nhanh 1 chút để kô bị ức chế khi đọc xem nhiều hình, đừng dùng HDD nữa.

Cái kế cuối:

. thay vì dùng máy bàn để có giá rẻ hơn và cấu hình siêu mạnh, thì mình dùng laptop và mua cáp HDMI để xuất ra màn hình lớn vì mình thích tính cơ động, mình chạy show liên tục, mình cần ngồi cafe để mần hình, mình ghét nhiều dây cắm, tốn điện, tốn diện tích v.v…. nên mình thích dùng LAPTOP và mình đã chuyển sang sử dụng LAPTOP cả 10 năm nay từ những ngày đầu rồi.

Cái cuối cùng:

. Cái cuối cùng mới cần phải quan tâm là CPU, mình nói thật mình đã từng dùng những dòng CPU tiết kiệm điện và CPU mạnh, và nhiều cái mạnh khác nhau như I3, I5, I7, AMD Ryzen 3,5,7 hiệu quả là có khác biệt, chậm nhanh chấp nhận được, nhưng thật sự nếu như đặt sự quan trọng thì mình thấy nó không quan trọng bằng việc mình ưu tiên RAM, SSD và MÀN HÌNH đâu, xử lý chậm 1 xíu kô sao, còn hơn là không xử lý được và đứng máy luôn.

. Mình không hề nhắc gì tới Card màn hình rời VGA, vì thật sự mình không thấy có 1 sự khác biệt lớn, và các VGA tích hợp trong CPU bây giờ đang xử lý rất tốt, đặc biệt là của AMD, trừ khi là bạn làm video editing, nhất là hiện tại mình xài màn hình 2K thì VGA loại tích hợp cơ bản là quá đủ.

 

Vậy là mình đã chia sẻ xong các thiết bị cần quan tâm , đầu tư. Hy vọng là các bạn thấy nó bổ ích.

 

Nếu như các bạn có thắc mắc vì sao mình tín nhiệm bên Hoằng Quân Co cho những thiết bị sử dụng của mình, thì ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp bằng chụp ảnh, mình đã xài Nikon D90 và vô tình mua ống kính Tamron 17-50 và chân máy ảnh của HoangQuanCo để chụp event và cả nội thất nữa, lúc đó giá của họ đưa ra thật sự rất tốt, sản phẩm phong phú, đặc biệt bên dịch vụ tư vấn khách hàng của HoangQuan rất có tâm, họ sẽ giới thiệu sản phẩm nào mà họ cho là phù hợp với kinh phí mà bạn hiện có cũng như hướng dẫn sử dụng tận tâm. Hãy tới showroom của HoangQuan để được cầm trên tay các sản phẩm mà họ có, để bạn thấy được cách họ hướng dẫn, phục vụ bạn, với Tomqast thì mình rất hài lòng…

TOMQAST