P9 Park IX Building by ARDOR Architects

- by -

Công trình văn phòng hạng A Park IX, Phan Đình Giót

Công trình do ARDOR tư vấn Kiến trúc, ICC tư vấn Kết cấu + Cơ điện, An Phong thi công và CBRE vận hành quản lý.

 Công ty Ardor lấy ý tưởng chủ đạo là nhấn mạnh 2 khối văn phòng thấp và cao bằng các loại vật liệu khác nhau đồng thời kết nối cả hai tòa nhà, đối thoại với công viên phía trước bằng mảng cây xanh nối tiếp tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình, tăng hiệu quả thị giác kết nối với trục đường chính Phan Đình Giót, mái đón xuyên suốt từ tầng 1 đến tầng 9.

 Công trình gồm 2 khối kết hợp, khôi thấp tầng có tầm nhìn thuận lợi, hướng về phía công viên, thu hút tầm nhìn gần của người đi bộ, và các phương tiện giao thông trên đường.

Khôi cao tầng chịu tác động nhiều của bức xạ mặt trời, đặc biệt là hướng Tây và hướng Bắc. Khối cao tầng sẽ thu hút tầm nhìn xa của người đi bộ hướng từ sân bay về trung tâm thành phố. Phát triển mặt đứng khối cao tầng tập trung vào giải quyết bài toán giảm lượng bức xạ mặt trời bằng hệ khung nhôm nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn của nhân viên trong văn phòng.
Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019, khai thác toàn bộ các tính năng của tòa nhà, đáp ứng nhu cầu người sử dụng, tạo điểm nhấn cho khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Design Sustainable Buildings. Design with Ardor Architects