Thương hiệu nước ngoài có thật sự đẳng cấp?

- by -

Có những sự thật rất phũ cứ thương hiệu thường thường ở nc ngoài về VN là thành cao cấp, chuyện này rất khôi hài, không hiếm người không tin, nhưng nó là thế đấy.

Hãy biết như thế này 1 vài ví dụ điển hình:

 DSC_9989

( hình ảnh không liên quan tới bài viết, để cho đẹp thôi :3 )

. Starbuck được ví như cafe ghế bố ở vn đi đâu cũng có, chỗ nào cũng thấy thì về đến VN cứ như là 1 thương hiệu cao cấp.

. Gà rán KFC, bọn Mỹ kô thèm ăn GÀ vì fast food quá dở, nằm trong 1 quầy hàng nho nhỏ mang đi thì về VN KFC trở thành 1 món gà sang trọng trong nhà hàng máy lạnh.

. Burger King như là lò bánh mì thì về VN là BURGER bánh mì cao cấp.

. McDonald ở bên Mỹ cũng chịu chung số phận ngang ngửa giống Burger King thì sắp về VN đc bà con điên đảo chờ đợi, nhưng ở Mỹ nó đc ví ngang tầm như hủ tíu gõ VN, khi mà bạn không có tiền, đành ghé tạm đây ăn cho đỡ đói rồi về, … nếu hẹn hò bạn gái mà dẫn đi ăn Mac Donald thì 99% bị chia tay vì chê nghèo và bèo.

. Quần áo Giordano ở Úc thì rẻ tiền kiểu 10-15$ 3 cái áo [ so với thu nhập của SV làm lao công với lương 7$ 1 giờ là bèo nhất ], còn thua đồ Saigon Square, thì về VN trở thành 1 thương hiệu có có tiếng, nằm trong tầm trung lưu.

. Subway bánh mì bị coi là xe bán bánh mì ở VN thì về VN cũng là bánh mì đẳng cấp.

. Kem Bud bao lâu nay bạn vẫn ăn thì ở Mỹ đc bỏ xỉ trong siêu thị tủ đá chả ai đoái hoài, thì về VN được tâng bốc trở thành kem thương hiệu có tiếng ở Mỹ xịn.

. Thương hiệu túi xách COACH tầm trung ở Mỹ có giá khoảng từ 100 – 300 $ thì về VN giá của nó được dội lên khoảng 3-4 lần, và là 1 thương hiệu cực kỳ cao cấp …

Nói chung còn rất rất nhiều thương hiệu khác nhau nữa, mà không thể liệt kê hết và bạn không thể ngờ rằng ở nc ngoài nó bình thường đến thế nhưng về VN sẽ được MARKETING hóa phép thành 1 thương hiệu chất lượng có tiếng…

Thế mới biết, chiến dịch MARKETING quan trọng và mình kô hề chê các thương hiệu đó, vì họ vẫn làm tốt những gì họ đang làm, mình chỉ muốn nói rằng người dân Việt Nam thật quá thiệt thòi trong cuộc sống đất nước của họ và tâm lý thích xính hàng ngoại.

TOMQAST PARTYINSAIGON

COMMENTS
ARTICLES

[Cơ bản] hướng dẫn chụp ảnh nội thất

- by

View more

Tổng hợp những gì mà TOMQAST đã chụp

- by

View more

Sự vi diệu của camera Google Pixel Phone

- by

View more

Villa chụp bằng GooglePixel Phone

- by

View more

PiS – PartyinSaigon – Everyday is a party – Nightlife Website

- by

View more

[Sưu tầm] ĐỊNH LUẬT BÁNH RÁN – VÀ THÁI ĐỘ SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

- by

View more

[sưu tầm] Đất nước của những kẻ lười biếng

- by

View more

[chia sẻ] Đông Y bắt mạch châm cứu, cứu sống người

- by

View more

[sưu tầm] – Lời khuyên của bác sĩ Đồng Hồng Ngọc

- by

View more

[sưu tầm] – Văn hóa, văn minh ý thức người xưa

- by

View more