Nikon D600 và cảm nhận riêng

- by -

Mình sẽ nói đơn giản về máy ảnh và cách sử dụng của mình, bạn sẽ chỉ đọc bài viết này khi mà bạn biết chút chút về máy ảnh ống kính rời, còn nếu không thì bạn sẽ không hiểu gì mấy đâu.

Mình bắt đầu chụp Nikon từ 2009, lúc đó mình cầm Nikon D200 và thật sự chẳng hiểu biết gì về các thông số kĩ thuật, cứ từ từ mò mò, rồi do tính chất công việc riết rồi cũng biết mình bấm như thế nào và ra sao, và tìm hiểu trên mạng, mình nâng cấp từ D200 lên D90, cả 1 sự khác biệt về màu sắc cũng như cách sử dụng, tiện và gọn nhẹ.

Sau 3 năm cầm máy hơn và mong ước cuối cùng 2013 mình cũng đã thấy 1 chiếc máy ảnh mình cần và chờ đợi, FULL FRAME giá rẻ, gọn nhẹ, ít chức năng mình không xài và vẫn là FULL FRAME là Nikon D600.

 Nikon_D600_1

Nếu so sánh Nikon D600 với D700 cũ và D800 mới thì phải nói là mình rất hài lòng với D600. Mình sẽ so sánh nhanh gọn thôi.

D700: không có LIVE VIEW, nên khó cân chỉnh màu ngay lúc đó, không có quay VIDEO những khi cần thiết, chỉ có 12MP không in khổ rộng được và hạn chế khả năng CROP hình, công nghệ 3-4 năm tuổi do ra đời từ 2009, to và nặng.

D800: Giá quá cao, 36MP quá cao so với nhu cầu hình ảnh up lên website của mình, cũng như to nặng, có quay phim, chỉnh được khẩu độ trong khi đang quay [ D600 kô làm được điều này ] nhưng mình thì kô quay phim chuyên nghiệp, mặc dù body build bền tốt nặng và số điểm lấy nét to rộng.

Trước khi nói về D600 mình sẽ nói thêm về công việc của mình và vì sao mình chọn D600…

Mình hay tự gọi bản thân mình là Thợ Chụp Ảnh Dạo, đơn giản là công việc chụp ảnh của mình không hẳn là chuyên nghiệp, nhưng cũng kô còn là nghiệp dư, đòi hỏi của mình lúc nào cũng phải đi, đi đi và đi ra ngoài gặp khách hàng, chụp review giới thiệu địa điểm … để chụp SỰ KIỆN, Thức Ăn, Nội Thất, Phong Cảnh v.v… !

Mình cũng không phải là người đam mê chụp ảnh đến mức sống chết, và cũng không chuyên nghiệp đến mức là chỉnh từng thông số 1 trên mỗi bức hình, hay phải retouch chỉnh hình ảnh đến mức hoàn hảo từng nét nhỏ 1 trên tấm ảnh.

Mình đã chụp 4 năm trời từ 01.2010, mà thật sự mà nói mình cũng không hiểu chụp RAW và biết chụp file RAW hay sử dụng file RAW là như thế nào, chỉ chụp JPEG, và cố gắng chụp thật đẹp rồi về cho lên PHOTOSHOP để crop hình ảnh cho bố cục được đẹp mà thôi.

Nikon_D600_2

Mình chụp mì ăn liền lắm, do mình không có nhiều thời gian cũng như muốn mất thời gian để chỉnh sửa từng tấm 1, mình chỉ chụp theo con mắt riêng mà thôi, mình chủ yếu nhất nội thất, chức ăn, mình cần 1 ống kính góc rộng và chụp bokeh để đồ ăn thức uống nhìn được hấp dẫn.

Những yêu cầu của mình gồm có:

– Mình không chụp thể theo: không cần tốc độ,

– Cần dải màu tốt, và ống kính góc rộng 16 – 35 mm: FULL FRAME

– Thường xuyên di chuyển, cần nhỏ gọn: Body phải nhẹ và gọn

– ISO cao nhưng không cần quá cao: Full Frame

– Độ phân giải để in Backdrop, Poster, v.v.. : 24 MP là đủ

– Quay VIDEO REPORT những khi cần: …

– Đặc biệt là tài chính có hạn, không nhiều tiền : dòng máy ảnh chuyên nghiệp dành cho dân nghèo 🙂

Chính vì thế D600 đáp ứng đủ hết tất cả những tiêu chí mà mình đề ra, hỏi sao mình lại không mua khi nó ra đời 🙂

COMMENTS
ARTICLES

Ra mắt dịch vụ Quay & Chụp mới chỉ dành cho Bất Động Sản

- by

View more

Tìm hiểu về khóa học quay Video Clip bằng Điện Thoại

- by

View more

Tổng hợp dịch vụ chụp hình của TOMQAST

- by

View more

Tổng hợp VIDEO CLIP ngắn được thực hiện bằng điện thoại GooglePixel

- by

View more

Phoneographer SC1 cây gậy tuy không rung nhưng vẫn làm sướng biết bao nhiêu cô gái

- by

View more

Nam Nghi Resort @ Phú Quốc by GOOGLE PIXEL – PIXEL PHONE

- by

View more

Chụp hình nội thất, có thật sự đơn giản chỉ là chụp hình

- by

View more

Những căn nhà ở Vietnam trị giá gần 100 tỉ không xuất hiện trên internet

- by

View more

Có 1 sự lo lắng nhẹ về dân trí

- by

View more

[Chia sẻ] Những thiết bị để giúp chụp nội thất đẹp hơn

- by

View more