[Cơ bản] hướng dẫn chụp ảnh nội thất

- by -

Từ lúc mình làm website Tomqast.com đến giờ có rất nhiều người hỏi và quan tâm mong muốn mình sẽ chỉ dạy họ chụp ảnh nội thất vì thấy mình chụp đẹp và họ thích style chụp hình của mình, thì tất cả mình đều từ chối, chỉ vì mình cũng không được đào tạo qua trường lớp nào cả, chỉ là yêu thích rồi đi chụp nhiều và thành ra biết chụp, nên cũng không có kiến thức gì để mà có thể tự tin chỉ dạy lại cho ai.

dsc_5395

Tuy nhiên chụp ảnh nội thất theo mình thấy thì nó cũng có những quy tắc cơ bản nhất định, thì nhân tiện đây mình lập nên Topic này không có mục đích nào khác ngoài việc hướng dẫn lại cho các bạn 1 số kiến thức cơ bản để làm sao chụp được hình nội thất được tốt nhất có thể, còn đẹp hay không thì cái đó mình không dám nói, vì thật sự chụp nội thất tùy thuộc vào con mắt của người chụp nhiều lắm để mà set nên góc chụp đẹp.

dsc_3694

Việc đầu tiên đó là về thiết bị chụp hình :

. Máy ảnh ống kính rời ( mình dùng Nikon D600, vì mình thích nước màu của Nikon hơn Canon trong việc chụp phong cảnh, màu sắc, đồ vật thức ăn )

. Wide len ( ống kính góc rộng, càng rộng bao nhiêu tốt bấy nhiêu, tốt nhất là dưới 20mm)

. Chân máy ảnh ( yếu tố cần thiết để set nên các góc máy đẹp )

dsc_3440

Cài đặt thông số cho máy ảnh để chụp :

. Khẩu độ từ F8 – 10

. ISO nhạy sáng không nên để cao quá 2000

. tốc độ màn trập ( từ 1/30 cho đến 30giây ) tùy theo không gian sáng tối và con mắt của bạn thích set con số như thế nào thì tùy

. Những thông số khác trên máy ảnh thì cứ để theo tiêu chuẩn ( không cần thay đổi gì )

dsc_5890

Chỉnh sửa hậu kì ( Photoshop ):

Nói thật với các bạn, có thể mọi người không tin nhưng thật sự mình không rành sử dụng photoshop, nên khi chụp mình luôn cố gắng đặt góc chụp tốt nhất có thể để tránh phải sử dụng photoshop làm hậu kì quá nhiều, và có thể bạn không tin nhưng trước giờ mình chụp toàn bằng file jpeg, chứ mình không biết chụp file RAW 😀

Mình sử dụng photoshop để làm những công việc sau đây trên tấm hình: bẻ lại hình nếu hình có bị méo 1 chút, crop lại hình nếu hình có nhiều chi tiết thừa xung quanh viền, tăng sáng nếu hình ảnh bị qúa tối hoặc quá sáng, và cuối cùng là tăng giảm màu đậm nhạt nếu cần thiết, còn lại mình không biết thêm hiệu ứng, hay tô xóa gì cả.

Cuối cùng là mình sẽ TAG logo Tomqast.com của mình vào hình mà thôi.

Nói chung đa số mình chụp xong 1 tấm hình là coi như đã hoàn thành đến 85% rồi :).

DSC_9805

Những yếu tố khác bạn cần biết : thật ra mà nói nhiều người thắc mắc tại sao hình mình chụp lên đẹp , chắc có lẽ câu trả lời hay nhất cho câu hỏi này là do mình may mắn, luôn được khách hàng book chụp những địa điểm đẹp sẵn rồi, cho nên mình chỉ cần kiếm được góc chụp thôi là hình lên sẽ đẹp ngay lập tức.

Hy vọng là sau bài viết này, các bạn sẽ bỏ tiền ra để đầu tư vào Ống Kính góc rộng (ống mình xài là Nikkor 16-35 F4 và Filter mua trên HoangQuanCo.com) và 1 cái chân máy ảnh thật xịn (chân máy ảnh thì mình mua dòng Benro cũng mua tại hoangquanco.com và mình khá hài lòng ) để bắt đầu thử sức với lãnh vực chụp hình nội thất.

Tomqast

COMMENTS
ARTICLES

Tổng hợp VIDEO CLIP ngắn được thực hiện bằng điện thoại GooglePixel

- by

View more

Phoneographer SC1 cây gậy tuy không rung nhưng vẫn làm sướng biết bao nhiêu cô gái

- by

View more

Nam Nghi Resort @ Phú Quốc by GOOGLE PIXEL – PIXEL PHONE

- by

View more

Chụp hình nội thất, có thật sự đơn giản chỉ là chụp hình

- by

View more

Những căn nhà ở Vietnam trị giá gần 100 tỉ không xuất hiện trên internet

- by

View more

Có 1 sự lo lắng nhẹ về dân trí

- by

View more

[Chia sẻ] Những thiết bị để giúp chụp nội thất đẹp hơn

- by

View more

Người Thông Minh vs Người Trí Tuệ

- by

View more

Tổng hợp những gì mà TOMQAST đã chụp

- by

View more