[Chia sẻ] Những thiết bị để giúp chụp nội thất đẹp hơn

- by -

Để tiếp theo cho bài viết nói về Hướng dẫn cơ bản chụp ảnh nội thất, thì bữa nay Tomqast chia sẻ thêm về bộ đồ hành nghề chụp hình của mình bao gồm những gì, và nhiệm vụ của nó dùng để làm gì …, và có thể mua nó ở đâu, với giá ra sao, cũng như lí do vì sao TOMQAST chọn sản phẩm này.

Đầu tiên cơ bản nhất là 1 cái máy ảnh FULL FRAME giá tốt đó là Nikon D600, vì sao lại là D600, và lại là Nikon chứ không phải là Canon hay Sony.

Với con mắt của mình, Nikon luôn cho ra nước màu vềchụp nội thất thật sự xuất sắc, sắc nét. Còn với Canon khi chụp da người Châu Á, thì nước da luôn rất mịn màng hồng hào, còn về độ sắc nét, màu sắc mình thật sự không thích Canon như của Nikon. Đây là quan niệm của mỗi người, thật khó để áp đặt để nói rằng cái nào đẹp hơn tốt hơn, nhưng nói chung mình thích Nikon.

Còn vì sao mình chọn D600 vì nó là dòng Full Frame giá rẻ, không có nhiều yếu tố cần thiết cho chụp nội thất như lấy nét nhanh, nhiều điểm lấy nét, iso cao, body bền bỉ, v.v… mình chỉ cần Full Frame để khai thác tối đa ống kính góc rộng để chụp nội thất và không gian.

 

 

Tiếp theo trong dòng ống kính góc rộng của Nikon sẽ có 14-24 và 16-35, với mình kinh phí có giới hạn, lúc mua 14-24 thì quá là vượt quá khả năng cho phép, và đôi khi không phải chụp góc rộng tối đa là sẽ đẹp, với mình quan niệm chính nhất vẫn là bố cục, và góc chụp mới quan trọng hơn là ống kính góc rộng xịn.

 

 

Với mình 16-35 là đủ để làm 1 căn phòng nho nhỏ cũng nhìn rất đẹp rồi, chủ yếu vẫn là góc máy bạn đặt xuống để chụp ( hình ảnh minh họa bên dưới là 1 shop thời trang tên là Tuyết Anh Closet 6a Bis, Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1 )

 

 

Tiếp theo, quan trọng nhất, cũng như không thể không có trong việc chụp nội thất đó là chân máy ảnh, với chân máy ảnh xịn, thì bạn có khả năng cân chỉnh cũng như khai thác tối đa các góc chụp khó, chụp lạ, mà có lẽ chụp bằng tay không thể có được.

Mình chọn sản phẩm chân máy ảnh Benro dòng du lịch cao cấp, do chân máy ảnh linh hoạt, chất liệu cacbon xách đi rất nhẹ, nhưng lại chắc và bền, vì mình đi chụp nhiều, nên việc càng giảm trọng lượng của đồ nghề càng nhiều bao nhiêu thì càng đỡ mệt bấy nhiêu.

Chân máy lúc mình mua có giá gần 12,000,000 VNĐ, còn bây giờ hình như giá đã giảm, các bạn có thể tham khảo giá trên đây HoangQuanCo Benro Tripod và đến showroom gần nhất để cầm, nắm sờ trên tay tìm loại phù hợp nhất với túi tiền của bạn.

 

 

Hành lang cầu thang lúc này rất tối, và chụp bằng tay để không bị rung là 1 thách đố, mình đã phải phơi sáng mấy giây để cầu thang lên được sáng mịn như thế này và nhờ chân máy ảnh linh động mà mình mới có được góc chụp này.

 

 

Phơi sáng mà không có chân máy ảnh thì thật sự hoàn toàn là bó tay nhé các bạn, nên chân máy ảnh là cần thiết nhất trong việc chụp nội thất và phơi sáng.

 

 

Cũng như chân máy ảnh giải quyết cho việc tránh bị rung tay, 1 việc tối kị trong chụp nội thất. Và cùng 1 góc chụp khi thấy hình ảnh không hợp lý bạn sẽ cần chỉnh sửa xê dịch lại bàn ghế, bố cục và bấm lại 1 tấm khác, nhưng góc chụp không bị xê dịch, hoặc đơn giản hơn, nếu tấm hình đó bị tối, bạn sẽ chụp lại 1 tấm khác, phơi sáng lâu hơn, để hình được sáng hơn ( hình ảnh minh họa bên dưới )

 

 

Hình ảnh bị tối và phải chụp lại 1 tấm khác với góc chụp không đổi, nhưng sáng hơn, đẹp hơn.

 

 

Tiếp theo sau chân máy ảnh thì đó là filter, đây là sản phẩm mình dùng để chụp nội thất đó là CPL , nhiệm vụ của filter này là bẻ hướng ánh sáng, tránh bị phản chiếu hình ảnh (filter này mình cũng mua ở HoangQuanCo Filter với giá là 3,000,000 VNĐ để gắn vào ống Nikkor 16-35)

 

 

Nếu giải thích quá khó hiểu, mời bạn xem hình minh họa bên dưới, mục đích của bạn là muốn sàn nhà không bị bóng, bạn chỉ việc xoay filter, sàn nhà hết bị bóng, thật vi diệu :))))

 

 

Bạn muốn nhìn thấy cái thang máy bên trong, bạn chỉ việc xoay Filter, bạn sẽ nhìn thấy bên trong thang máy rõ hơn mà không bị phản chiếu xung quanh, cũng như bạn thấy rõ xuyên qua các chậu cây ở phía sau thang máy, quan trọng bạn muốn như thế nào, filter sẽ giải quyết giúp bạn.

 

 

Tiếp theo cũng khá quan trọng đó là cục pin, mình chụp cho khách hàng 1 công trình ít nhất 2 tiếng đến 3 tiếng, nếu chụp khách sạn thì có khi cả ngày 8-9 tiếng, 1 cục pin là không bao giờ đủ, mình đã từng mua 1 cục pin sạc dỏm, kết quả là pin hết bất tử và dung lượng pin rất cùi mía nên mình đã vứt đi vì sợ có ngày nó nổ hoặc banh luôn cái máy ảnh kiếm cơm của mình, còn pin zin thì không chắc là bạn mua được pin zin theo máy, do hàng giả trôi nổi, cũng như giá pin zin khá mắc, nên mình chọn pin WASABI, giá khá tốt khoảng 1,000,000 VNĐ, bán nguyên 1 cặp, kèm theo cục sạc pin di động gọn nhẹ, và đặc biệt nguồn điện vào rất ổn định, không bị tắt máy giữa chừng hay mau hết pin.

Sản phẩm này mình cũng mua của HoangQuanCo Wasabi nhé 🙂

 

 

Giải quyết xong về vấn đề nội thất thì mình sẽ nói thêm sơ sơ về 2 ốn g kính 35F2 và 60 F2.8 Macro của mình và vì sao mình cần nó có trong trang thiết bị để đi hành nghề.

2 ống kính này mình cũng mua Filter xịn để bảo vệ ống kính không bị trầy xước, tránh bụi, cũng như giảm thiểu tối đa thấu kính bị giảm chất lượng nếu dùng filter dỏm hay rẻ tiền , tham khảo Filter Marumi

 

 

Với 35F2, mình cần chụp mờ hậu cảnh tốt, cũng như góc rộng hơi rộng 1 chút để chụp trong những không gian hơi chật, và mình không thể lùi ra xa lấy góc rộng hơn được nữa, hình ảnh minh họa bên dưới

 

 

Còn với ống 60 F2.8 Macro, ống kính có giá tiền và chất lượng mang lại hiệu năng khá tốt trong tầm giá, do chụp MACRO được, hình ảnh mịn, sắc nét và trong vắt … Mình dùng ống này chỉ để chụp thức ăn thức uống cho khách hàng.

 

 

Mời các bạn tham khảo hình ảnh bên dưới … dù chụp sát vào món ăn, nhưng ống kính vẫn lấy nét được và hình ảnh thì vừa sắc nét vừa trong vắt, so với giá tiền của ống kính mang lại, chưa kể còn lấy nét rất chính xác.

 

            

 

Như vậy mình đã chia sẻ đủ cho các bạn những trang thiết bị mà mình hiện có và dùng nó để đi chụp ảnh kiếm tiền . Hy vọng là các bạn thấy nó bổ ích.

 

Nếu như các bạn có thắc mắc vì sao mình tín nhiệm bên Hoằng Quân Co, thì ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp bằng chụp ảnh, mình đã xài Nikon D90 và vô tình mua ống kính Tamron 17-50 và chân máy ảnh của HoangQuanCo để chụp event và cả nội thất nữa, lúc đó giá của họ đưa ra thật sự rất tốt, sản phẩm phong phú, đặc biệt bên dịch vụ tư vấn khách hàng của HoangQuan rất có tâm, họ sẽ giới thiệu sản phẩm nào mà họ cho là phù hợp với kinh phí mà bạn hiện có cũng như hướng dẫn sử dụng tận tâm.

Hãy tới showroom của HoangQuan là 76 Nguyễn Văn Thủ Q.1 để được cầm trên tay các sản phẩm mà họ có, để bạn thấy được cách họ hướng dẫn, phục vụ bạn, với Tomqast thì mình rất hài lòng…

 

Hình ảnh đồ nghề chụp ảnh được chụp bằng Google Pixel / Pixel Phone,

1 trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất mà Tomqast từng thấy cho đến giờ.

COMMENTS
ARTICLES

Thông tin và cách thức tham gia miễn phí học quay clip bằng điện thoại

- by

View more

Ra mắt dịch vụ Quay & Chụp mới chỉ dành cho Bất Động Sản

- by

View more

Tìm hiểu về khóa học quay Video Clip bằng Điện Thoại

- by

View more

Tổng hợp dịch vụ chụp hình của TOMQAST

- by

View more

Tổng hợp VIDEO CLIP ngắn được thực hiện bằng điện thoại GooglePixel

- by

View more

Phoneographer SC1 cây gậy tuy không rung nhưng vẫn làm sướng biết bao nhiêu cô gái

- by

View more

Nam Nghi Resort @ Phú Quốc by GOOGLE PIXEL – PIXEL PHONE

- by

View more

Chụp hình nội thất, có thật sự đơn giản chỉ là chụp hình

- by

View more

Những căn nhà ở Vietnam trị giá gần 100 tỉ không xuất hiện trên internet

- by

View more

Có 1 sự lo lắng nhẹ về dân trí

- by

View more